Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

24 tiếng qua của em và bạn chó.

22-Oct-2014
Hôm qua em và bạn chó rời Virginia đi Washington DC. Bọn em liên hệ ngủ nhờ bạn C, làm nghề cảnh sát, là một bạn cùng đi CFC chung của hai đứa. Đúng bon 6pm trời vừa chập tối, mưa lất phất run lẩy bẩy, em với bạn chó trồi mặt ra khỏi metro kế bên nách nhà bạn C, bạn C mới nói rằng thoi để ra metro chở tụi em đi ún bia rồi tự kiếm chỗ khác ở đi chứ flatmate sực nhớ hai đứa nó làm cho National Security Agency, tụi nó sợ em là spy theo dõi tình báo mỹ. Dm quánh giá cao năng lưc em quá, nhưng túm lại là em bị đuổi vào phút chót đó.

19:30, em với bạn chó xách nhau vô downtown lại, và vữn chưa biết đi đâu. Đt bạn chó ko có nút wifi hotspot thần thánh như cái samsung ghẻ của em, mà bên nài thì làm dek gì có free wifi phổ biến trong nhà hàng quán ăn. Thế là chúng em vô Dunkin Donuts ngồi cho ấm rồi chia nhau mỗi đứa 15p dùng đt bạn chó để nhắn hết cho các mối quen coi có ai hốt đc tụi em đêm nai ko. Hostel có giá 80$, mà chó nó ko chịu ở dù em năn nỉ gãy lưỡi hãy để em bao, và chúng ta hãi kết thúc cuộc tìm kiếm đôn đáo nài đi. Nhưng nó nhất quyết hơm chịu cho em bỏ ra cắc nào, nguyên trip nài như vại rồi. Cuối cùng chó tìm đc 1 mối ở Virginia lúc 8h tối. Còn bạn bè co-worker của em thì gọi tán loạn sợ em ko nhà, ko tiền, phải đi bán thân dạo…..mà ko ai mua em sẽ buồn :))

Xong chúng em đi ăn tối với 1 người bạn của chó và 1 bạn làm cho US govt hệ NGO của em. Xong mò về virgina lúc 11h tối. Trong khi em có long phone call, thì dòm lại bạn chó đã mượn đc cái mền, và đã trải drap gối sẵn cho em như vầy. Sáng ra em thấy chó đang đắp cái drap giường, thì em đồ rằng em đã giành mền với nó trong vô thức. Chăc nó cũng quen rồi, hồi đó ngủ chung với nó với anh Tính, em còn nhém đạp nó xuống giường mà haha
7h30 sáng tụi em lại vác đồ lầm lũi đi train ra Union station. Trong lúc em bay vèo lên train, Tự nhiên em thấy 1 luồn người bổ ngược ra cửa. Em tự hỏi quái lạ cửa đóng rồi chúng nó đổ ra làm gì. Em ngoảnh đầu dòm lại đi thấy bạn chó của em vô đc nửa người, còn cánh tay nó với cái vali em thì bị kẹp ở ngoài do cửa đóng lẹ quá (vầng, nó là cái vali của em mà nó xách dùm vì tội em lùn =.. Dân tình xúm lại xé cửa cho nó. Cảnh tượng tuy xảy ra 2p nhưng em thề nó là hai phút dài nhất của đời em còn hơn nụ hun đầu đời. Em tưởng train mà chạy thì chắc nó đóng phim final destination ròi. Nó sẽ thành Dương Quá 1 tay, còn em sẽ là một con tiểu lông nữ (nữ nhỏ nhiều lông) ko quan hệ tình cảm gì :))

Rồi chạy như i@ chảy chuyển line này qua line nọ tụi em cũng trồi lên mẹt đất lên đc xe bus. Chuyến DC đi Atlanta kéo dài 13 tiếng, nãy giờ xe đứng yên 2 tiếng vì đang chạy nó hư cái cửa., thế là chết trân chờ đội kĩ thuật tới sửa miệt mài. Giờ dự kiến đến nơi của em là 10pm hôm nay, mà với giọng trễ xe và sửa xe này em sẽ tới nơi lúc nửa đêm. Và lí do duy nhất chúng em đi Atlanta là vì hồi đó trong camp, 2 đứa em ngồi dựa tường nói với nhau, sau này em đên Mỹ, chó sẽ dắt em đi thăm ông bác em ở tiểu bang này,. Và ba năm sau kể từ câu chuyện phiếm đó, nó nghỉ làm, dắt em đi thiệt.

Lúc em viết post này, con chó đang mệt lè lưỡi ngủ như hình. Em ngồi dòm nó, xong em vắt chân như khỉ ngồi nhìn xa xăm về nước Mỹ. “This is Ai’s first trip in America and can be the only one” là câu slogan mà em với nó nói thường xuyên khi hai đứa quyết định làm chiện khùng điên mấy ngày nay. Tức phiên bản dài dòng lượm thượm của YOLO đó mà. Trong cái nhìn ngắn ngủi của trip này,“this is Ai’s first trip in America and can be the only one”, với em, nước Mỹ không phải là nước giàu nhất hiện đại nhất như người ta đồn. Và với em, người Mỹ không lạnh lùng thực dụng như người ta nói. Uh, nước Mỹ bình thường, nhưng nước Mỹ cũng dễ thương.
10659239_10154858983765657_7826379055841227677_n

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: