Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

tiramisu

Hôm nay là day off của tui sau bao ngày quằn quại đủ thứ chiện. Tự nhiên thèm tiramisu, mà nghĩ tới quần quật 2 ngày mới ăn đc cái tui lại… làm biếng. Xong tự nhớ làm tiramisu đc 2 lần rồi mà thời gian tên bay đạn lạc sao mà tui chưa up blog ta.
Nhưn dịp blog tui đã qua tới 19000views, cảm ơn các bạn đã dành thời gian [chắc do wởn quá ko chiện gì làm] nên đã ghé thăm và xỉ nhụt sau lưng tui, nhưng dù sao cũng cảm ơn tình cảm của các bạn đã dõi theo bước đừơng nhảm của tui laughing. Chúng ta cùng ngó miếng tiramisu ăn mừng nào party

Chiện đầu tiên là mascapone do CT ko có bán, mà chắc gì bán tui đã có tiền muadevil , túm wừn lại là đã làm theo ct ở đây

Đây là 350g mascapone làm từ 500ml whipping cream, tính giá thị trừơng là 107k/1 bình 1l whipping cream.

Bữa đầu tiên, do máy chộp hình hết pin nên chộp bằng dt:

Cận cảnh lần 2, lần này máy đã có pinlaughing :

Tự phát biểu cảm nghĩ mà nói, thì tui thấy mascapone dễ làm hơn creamcheese nha, creamcheese nội chờ nó tách nước gì đó mệt ghê luôn đó, rồi phải quăng tủ lạnh chặn đồ nặng lên trên đủ thứ, còn mascapone nhẹ nhàng vô cùng, cứ túm nó lại bằng khăn ăn em bé, tụm lại nhỏ nhỏ ko chiếm chỗ tủ lạnh nè, tự động khô thoáng năng động ko cần đè nén gì hết. Cool hen!

Lady finger tui làm theo blog KhaiTâm, tui ko có chộp hình lại, nhưng điều tui ngạc nhiên vô cùng là khi tui làm tui tửơng tựơng nó sẽ ra giòn tan giống cat tounge vậy áh. mà sao làm 2 lần nó đều ra vỏ giòn rất nhẹ và ruột xốp mềm, nhưng thôi ko hề chi  laughing

Công thức tiramisu đơn giản từ Esheep kitchen, tui copy lại đây hen:

Tiramisu – chứa đủ mọi cung bậc cảm xúc: ngọt – đắng – béo – thơm luôn là món tráng miệng được yêu thích nhất mọi thời đại :))
. Tiramisu làm không khó, lại không cần lò nướng. Nhưng Tiramisu cần sự tinh tế trong khẩu vị, sự cẩn trọng trong từng bước làm. Hãy để Tiramisu thay lời chúc bạn một năm mới tràn đầy cảm xúc nhé!

Bạn cần chuẩn bị:
250g phomai mascarpone |
300g kem tươi whipping cream |
3 lòng đỏ trứng gà |
20g bột cacao |
30ml rượu Rum |
50ml cà phê đen pha đặc |
2 thìa tinh chất vani |
100g đường |
50 chiếc bánh lady finger/bánh Chamgpain cỡ nhỏ |
khuôn tròn đế rời 18-22cm.

Esheep bật mí:
– Thông thường lớp kem tiramisu truyền thống phải có lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh kem. Nhưng thay kem lòng trắng trứng bằng kem tươi sẽ giúp cho tiramisu định hình tốt hơn, dễ cắt phù hợp với làm ổ bánh to, hơn nữa vị ngậy béo ngon hơn và không bị tanh.

– Nếu không có khuôn đế rời, bạn dễ dàng làm 1 cái khuôn đế rời từ hộp bánh cookies bằng thiếc mua sẵn: Dùng dao hoặc kéo kìm cắt phần nắp hộp bánh vừa bằng đáy hộp. Còn phần đáy hộp, dùng dao trổ khoét thủng đáy (chừa một cạnh lại khoảng 2 cm) là bạn đã có 1 chiếc khuôn bánh đế rời hình tròn để làm các loại bánh không cần lò nướng rồi đấy. Có thể áp dụng tương tự với hộp bánh hình chữ nhật.

– Bánh Chamgpain mua tại các siêu thị, các của hàng bánh kẹo, tạp hóa đều có.

——-

Bước 1: Hòa tan cà phê + rượu Rum + va ni + 3 thìa đường.

Bởi vì nhà tui chỉ có kahlúa nên tui thay rum bằng kahluá, tui thấy vữn ngon bình thường, vì nó thơm rượu và nồng nàn mùi cafe hơn, nhất là thêm 1-2 mũông bột cocoa nữa áh, thơm quá thơmlove struck

nếu thích thì cho thêm 1-2 thìa cacao vào hỗn hợp này cho sánh và đượm hơn cũng ratá ngon :*
cafe loại nào cũng được, miễn là càng đậm đặc càng ngon,tui xài G7 cho phái mạnh gì đó, quà tết nhà có gì xài đó mà thấy cũng đc lắm 😀

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất đến khi kem bông đặc lại, để riêng được (A).

Bước 3: Rửa sạch que đánh, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng + đường. Sau đó trộn với mascarpone cho đều, đánh tiếp đến mịn (B). Trộn đều (A) và (B).

Bước 4: Hỗn hợp cà phê đổ ra đĩa sâu lòng, nhúng nhanh từng chiếc bánh lady finger vào nước cà phê rồi xếp đều 1 lớp vào lòng khuôn. Phủ ½ lượng kem mascarpone lên trên, dàn đều. Rắc 1 lớp cacao mỏng lên trên.

Bước 4: Lặp lại 1 lần nữa để có chiếc bánh 2 lớp. Dàn phẳng mặt bánh, bọc nilon sạch, trổ vài lỗ trên nilon để bánh thoát hơi nước, để vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng để bánh định hình.
Sau 12 tiếng, dùng dao mỏng rọc theo thành khuôn rồi nhấc bánh ra. Rắc bột cacao lên trang trí.

Do ko có khuôn đế rời mà cũng ko có sức rọc rọc cắt cắt hộp bánh quy nên tui cứ Chế Lan Viên nó bằng cách quất hết vô ly:

Hết ly, ta chuyển qua chén laughing:

Bởi vì tui rất thích rịu nên tui quất đầy nhóc bánh so với ct nhen, với 1 lí do lí trấu nữa là theo vị giác cá nhân thì tui thấy nhiều bánh ăn mới ngon, ít bánh quá ăn chừng 4-5 mũông đầu sẽ thấy lớp kem thiệt mềm thiệt béo thiệt nhiều chớ ăn qua muỗng thứ 6 thì kem nó chết trân trong cỗ họng ko có xúông nổi rolling on the floor.

Bộ đồ lòng của ẽm:

1 lần naữ, do bé thích rịu nên bé nhún ngập ngụa trong hộn hợp rịu, nên bánh đen kịt hết trơn, mà tui ăn thấy ngon blushing:

Tính viết new entry đặng giết thời gian mà thôi thèm wá thèm rồi, đi làm ăn đây, thệit là tự hại mình mà huhuhuhu

Advertisements

One response to “tiramisu

  1. thainguyenminhgiang February 11, 2014 at 11:08 am

    Heo làm bánh này cho em ăn roài. Tuyệt vời!!!!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: