Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

Flan sữa tươi

Flan này là em Mỹ làm chiều nay, tui chỉ tham gia…rửa chén thôi àh

Công thức copy từ Kokotaru:

Công thức:

– 500ml sữa tươi

– 4 lòng đỏ + 2 quả trứng

– 65g đường

– 1tsp vanilla

– 1 nhúm muối

– 40g đường + 20ml nước

Cách làm:

– Dùng nồi nhỏ đun 40g đường và 20ml nước, đun nhỏ lửa đến khi đường thành màu cánh gián thì nhanh tay chia đường ra các khuôn.

Trứng và 65g đường đánh nhẹ bằng tay.

– Sữa tươi đun sôi, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vửa khuấy.

– Cho vanilla và ít muối vào, khuấy nhẹ.

– Đổ vào khuôn

– Nướng cách thủy ở 180 độ C, thời gian tử 20-30 phút tùy theo độ to/nhỏ của khuôn.

Dzích 1 mũông coi:

Quýnh giá là bánh flan nướng ăn ngon hơn bánh flan hấp, có lẽ vì sữa tươi hay sao á, nên bánh mềm và béo mịn, có điều nướng 30p hao điện quá àh

Nói chung là công thức này ko xài lòng trắng nên trong phạm vi ngày mai với ngày mốt ta tiếp tục dùng lòng trắng quất bánh lữơi mèo nha, hahahahha

Advertisements

One response to “Flan sữa tươi

  1. ANH November 6, 2010 at 6:07 pm

    Bạn này hay lắm toàn đợi lúc tôi lên tp mới làm ko hé!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: