Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

Coffee buns

Coffee buns

Sau cú bánh mì đau tay ê vai kì rồi, tui vẫn còn thòm thèm… cái trò nặn bộttongue. Làm bánh mì có 1 đểim trừ vô cùng lớn là ê ẩm mình mảy với trò nhồi bộtI don't want to see. Nhưng có 1 cái sứơng là trò nặn bột á, chòy oy, cảm giác vui như nặn đất sét vậy đó nha, mà nứơng còn có thể nở, thơm và ăn được nữa, thiệt là kì diệu và vui quá đilaughing. 1 cái sứơng nữa, cái này sứơng liên hoàn từ ba má tới con cái luôn,đó là làm bánh mì thì tốn ít bơ. Bây h bơ là 1 nỗi niềm rất đau khổ. Hồi đó nàng mua Ell&Vire có 45k/1cục 200g thôi àh mà giờ nó lên 51k/1cục trong lựơng y chang. CPI mấy tuần này tăng cao quá tayloser!

Thôi nhảm quá rồi, ta quay lại chuyện chính nào. Vừa qua nàng đã có 2 cuộc thử nghiệm với coffee buns, là bánh paparoti bán chỗ Coop đó mấy bạn

Công thức tui làm theo blog Andee:

Chuẩn bị đem đi ủ:

Ủ xongparty:

Xịt topping:

Đây là hàng đã nứơng xong, tén tén ten:

[cái lớp màu vàng như cái mền trùm lên là topping đã chảy ra đó mí bạnkiss]

texture dòm gần:

Texture dòm xa xa laughing:

Cũng giống như trên blog Andee nói đó, topping làm bằng bơ nên nứơng xong khỏang 1 tiếng sau thì topping có hiện tựơng dính tay, giống như hồ dán vậy đó, rít rít chữ ko đến nỗi trôi tuồn tuột bánh đừơng bánh, topping đừơng topping. Ở trên link trên có đề nghị thêm bột vào topping hay thay bơ bằng magarine mà nhà tui ko có margarine mà tiệm tạp hoá gần nhà thì ko đỡ nổi cái sảng sảng bất tử giữa đêm bằng bánh của tui nên tui đã follow y chang Andeeloser, quýnh giá là bánh này siêu ngon, quá ngon đối với khẩu vị của tui với em Mỹ, vì ba mẹ tui chỉ thích custard buns thôi, mấy ngày này đi ra đi vô cứ đòi custard buns hong hàno talking. Coffee buns có ruột bánh [do homemade ăn trong 1-2ngày] nên ruột bánh cực kì mềm và thơm, topping thì ngọt [1 lớp mỏng] và thơm mùi café sữa [vì tui xài nguyên bọc café sữa hòa tan Passiona- Cà phê dành cho pháiiii đẹpppp đó màlaughing. Công nhựn bạn Trung Nguyên thông minh, từ hồi bãn ịn cái mác café dành cho phái đẹp, có thảo mộc phương đông, giảm caffeine, là mẹ tui đã ủng hộ đc 4-5 hộp rồirolling on the floor].Nói chung là ưng quá ưng đó!

——-

Mấy baữ sau thì cơn coffee buns lại nổi dậy nữatongue. Mà cú này quyết nhét café sữa bên trong nha, cho mày hết dính tay taodevil, thế là đã làm theo công thức này

Bình loạn là cái này ko phù hợp với khẩu vị của tui, vì nó lạt lạt kiểu bánh mì mềm, và có mùi café thoảng thoảng, tui thích có mùi café và có 1 chút ngọt mỏng  cơ.

Vì nhà chỉ có 3 cái khuôn nhôm thôi nha, 2 cái hình tròn và 1 cái  hơi bẹt bẹt hình chữ nhật để nứơng cake cho nên các thể loại bánh mì siêu nở này là ta chỉ có 1 nước nắn tròn tròn rồi nứơng thoi chớ hong có đồ nghề đâu mà chứa nó laughing:

Advertisements

8 responses to “Coffee buns

  1. Mon October 23, 2010 at 6:03 pm

    nhìn bánh y như bánh của paparoti nhỉ 😐

  2. huynhnhuai October 24, 2010 at 1:20 am

    há há há, đợt rồi ai cũng nói dzị hết áh, níu Mon hong ngại bánh hơi dính tay thì lần sau Mon về già làm cho Mon 2 cái áh, thương lắm mới cho 2 cái đó nha:D, vì lò nhà nhỏ, và tay ta ko có lực nên mỗi lần làm 250g bột = 5 cái bánh thôi àh!

  3. Mon October 24, 2010 at 4:16 am

    yeah, có bánh ăn 🙂
    giữa tháng 11 về á Nhái

  4. Nguyên October 24, 2010 at 5:31 am

    Cho Nguyên nữa!!!!!

    • huynhnhuai October 24, 2010 at 5:33 am

      mày kiu thằng T mần cho ăn, nó có oven với lại mùa này nó wởn wá xá wởn, hem có so với em Dung đc 🙂

  5. Trang October 25, 2010 at 3:20 pm

    Nhái ơi, bữa nào mình “đi cầu” tiếp m làm bánh đem theo đi nhe :), lần trc bị hụt rồi

    • huynhnhuai October 25, 2010 at 4:52 pm

      cái này phải nói thiệt mày nghe thôi, mà đừng nói ai nghe nhé, ngại lắm cơ rt, sau cú làm paparoti wá mềm và ngon này. Tao với em Mỹ đã hăng hái làm thêm 2 lần nữa, và 2 lần thất bại tr.
      -1 lần là tại lò nó ở sẵn 190độ [do lần trc nứơng xong để y nguyên] mà 2 con nhét cục bột vô ủ [wên vặn nó về mức thấp nhất], mà bữa đó chơi cái tô nhựa nhồi bột xong đem ủ luôn mới ác chớ [tô màu cam trong entry custad buns á], 190 độ + 10p, ta nói cái tô nhựa dính sát vô cái rack luôn, ngồi hơ hột wẹt gỡ thấy cha luôn 😦
      -Lần 2 quay về 100độ, bỏ vô khuôn nhôm đàng hoàng, thay vì mở nóng lò thoi là đc ròi, ta vặn cái véoooooo lên 10p, thành ra nó nóng gần 100độ, cục bột giống như bột bánh choux lúc mình wậy trên bếp á Trang, òa òa òa gf
      => 2 lần nhồi bột mệt múôn chết mà nó hư, tức múôn trào máu, lần sau “đi cầu” tao làm bánh khác cho, hong làm buns đâu, huhuhuhuh

      • Trang October 26, 2010 at 2:24 pm

        hehe, bánh nào cũng dc
        M hứa rồi đó nha, lần “đi cầu” kế típ nhớ đem nha. M cũng biết là trong camp2 chúng ta có 1 đại ca mà ai cũng sợ hết mà he

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: