Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

Note 2

Bây giờ là 9h tối, thiệt là 1 ngày sung sướng tái tê cõi lòng, phải chạy lên wp chia sẻ với anh em gần xa tình hình tù đày của tui như  seohttp://matcuoi.com

Nền công nghiệp nuôi gà thả vườn.

Tình hình hoạt động của 9 bạn Mỹ và 10 bạn Vn ở đây cực kì giống nuôi gà thả vườn. 19 đứa chúng tui ngày nào cũng ngáp ngáp, tụi Vn thì ngáp ngáp thì bị ná thở thiếu oxy á, còn các bạn Mỹ của chúng ta thì ngáp ngáp bị quải với bị lêch múi giờ, nói chung thì thiệt là an ủi khi tây-ta gì nó cũng ngáp ngáp.Vại thì là sao hen ?

Sáng 6h cả bọn phải thức dậy, tắm táp lăn nách xong thì 6h30 mọi người tập trung xuống căntin, cùng ăn uống no say. Thực đơn sáng cố định là mì/nui/hủ tiếu và 1 dàn chừng chục hộp mứt/bơ đậu phộng/phô mai để ăn với bánh mì, và bánh waffle rưới mật ong, uống nước cam/sữa đậu nành/sữa tươi/cafe và dưa hấu hoặc chuối. Là ngày nào nó cũng có chứ hem phải mỗi ngày một món đâu nha, nên nó dọn lên 1 cái là dù đang bùn ngủ nhưng mắt tui đều sáng rỡ lên, nước miếng chảy lòng thòng vậy đóhttp://matcuoi.com.  Nghe thấy ham hong, nhưng các bưởi phải biết tui phải mần việc như thế nào thì mới thấy tui thiệt là đáng thương. Í quên nói, mí bạn Mỹ ở đây ngoài chuyện ăn waffle [giống bánh kẹp vậy đó] rưới mật ong, mí bạn còn có món ăn rất là ngộ nghĩnh đó là nó lột trái chuối già ra nha, cái nó trét bơ đậu phộng lục cục dài the trái chuối, dòm y chang như trái chuối bị thúi vậy đó, cái xong nó cạp miếng chuối, cạp miếng bread  http://matcuoi.com. Xong ròi ngồi vừa ăn vừa nói chuyện tới 7h15 thì dông lên xe. 7h30 thì tới trường.

Trường học cách dorm 4km, mỗi ngày đi mần bằng xe 29 chỗ, mỗi lần bước lên xe là mở nhạc dance, các bạn Mỹ giựt quyết liệt, giống như là excercise vậy é, hài dze luônhttp://matcuoi.com Công việc mỗi ngày của tui là dạy cho các bé lớp 8, nghiên về các môn Vật lý, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, sức khỏe, đạo đức, kĩ năng xây dựng đội nhóm, kĩ năng lãnh đạo.Mỗi lớp có 15 bạn nhỏ, có 2 giáo viên Mỹ và 2 giáo viên Việt (tui đó) cho mỗi môn, một người dạy nhiều môn.Mỗi ngày tụi tui dạy 12 tiết, sáng 6 tiết gồm 2 tiết thể thao ngoài trời, chiều 6 tiết gồm 2 tiết thể thao ngoài trời, tựu trung lại là 1 ngày đi phơi khô 4 tiết và phun nước miếng 8 tiết. Nhưng được cái nhờ làm chung tui mới biết tại sao ở nước ngoài mỗi lần làm interview hỏi nó thich chơi cái gì cái nó hay lòe người rằng tao thích chơi với con nít, phải công nhận là các bạn Mỹ ở đây nó có rất nhiều trò bày cho con nít, chơi mà cười quằn quại bò lê lăn lết luôn.Dí dụ như ngày hôm nay em Thảo sau khi bị tụi nó chọc cười tới mức bị quặn ruột và ná thở, em ấy đã tự vệ bằng cách phi ra cửa cái để yên tĩnh mà thở, nhưng khi đãđứng outside thì em ấy tiếc của ko biết bên trong lóp chúng nó có làm trò gì vui nữa không, nên em ấy dù ở ngoài cửa nhưng vẫn hóng mỏ vô trong lớp, kết quả là nó đã bị ná thở rất tội nghiệphttp://matcuoi.com.

Trưa kết thúc công việc lúc 11h30, về dorm lúc 11h45, ăn xong luc12h15, sau đó có 30p để các bạn VN đi nằm và các bạn Mỹ đi đeo ipod chạy bộ vòng quanh campus, hứng nắng trưa 1 cách sảng khoáihttp://matcuoi.com 1h15 tập trung ra xe, 1h30 tới trường và lại tiếp tục dạy tới 5h30.Về nhà lúc 5h45, ăn tối tới 6h10, vừa ăn vừa nói chuyện cười giỡn hả hê. Bữa chính (trưa và tối) ở đây cũng rất là thịnh soạn luôn, cho nên mỗi ngày đi dạy xong về, các bạn Mỹ ngồi uốn coke nói chuyện phím, ăn tà tà còn tui với bạn Thư thì im lặng miệt mài tập trung vào chuyên môn, cứ ngẩng măt lên là thấy dân tình đã bỏ về phòng hết, nhiều khi thấy thiệt là ngại ngùng hết sức luôn vậy é http://matcuoi.com Bữa ăn chính mỗi ngày thường có 4-5 món : chắc chắn là sẽ có rau xào (cải các loại,rau muống, đậu we), chắc chắn có trứng chiên, chắc chắn có bánh phồng tôm và khoai tây chiên, thịt gà nướng và sườn heo nướng vì 4 món này các bạn Mỹ-Việt đều ăn đc, còn lại thì sẽ có đa dạng các món Việt : canh chua,canh rau,canh khoai, cá kho, dưa mắm,đồ xào chua ngọt,…6h30 sau khi tắm và giặt đồ BẰNG TAY xong thì 7h tối phải họp, dạy bao nhiu môn họp ngần ấy môn, nghĩa là khoảng 3 cái hop nhỏ nhỏ giữa 4gv mỗi lớp với nhau, nội dung là nên dạy bài ngày mai như thế nào, có skip đc chỗ nào ko, họp xong thì phải dịch bài kiểm ra này nọ cho buổi sau. Nên ngày nào tụi tui cũng họp hành và kết thúc việc dịch thuật tầm 10h.Nên hnay lòi ra đc 1 buổi tối nhàn nhã kết thúc việc lúc 9h như vầy là rất ghê gớm đó http://matcuoi.com!  Thôi giờ mình đi ngủ,10h ròi, còn chi tiết thì từ từ tranh thủ khè sau http://matcuoi.com. Ờ quên, tuy có đem camera và cáp nối nhưng vì lí do làm biếng lôi ra lap, rồi sau này lại phải lôi về máy bàn, nên thôi để chừng nào về tới nhà rồi up hình ảnh mang tính chất minh bach hen !http://matcuoi.com

Advertisements

2 responses to “Note 2

  1. Thanh Van June 24, 2010 at 12:44 pm

    Ấn tượng mỗi cái lịch ăn

  2. prairie253 June 24, 2010 at 5:06 pm

    Nhiều món ngon quá! thèm! :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: