Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

Siêng sảng

Tuần này là bắt đầu ăn chơi trác táng trở lại,vì nàng đã thi xong,bây h thì chỉ có ở nhà ăn chơi từ sáng tới tối thoi

Khởi động tuần lễ ăn chơi bằng 1 menu cho ngày thứ 2 như sau

Sáng 8h hẹn hò eNg wa nhà mình làm bánh flan

Công thức:

–          Phần caramel: đun đừơng với 1 ít nước,hơi keo lại là nhắc xúông liền,đổ mỗi khuôn 1 ít. Cần thận kẻo khét,hnay Ái làm caramel hơi đắng,í là tại vì nó …sắp khét í [ngựợng]

–          Phần bánh: 1 [hộp] sữa đặc + 1 nước sôi [I mean nước sôi đổ đầy hộp sữa đặc rỗng] + 1 trứng [ I mean trứng gà cho đầy 1 hộp sữa đặc rỗng] .Trộn chung lại,khuấy đều,rây lại cho mượt. Đổ vào khuôn,đem hấp khoảng 10-20p tuỳ bánh lớn hay nhỏ.Khi hấp phải đậy kín khuôn,nếu không hơi nước đọng lại trên bánh,bánh bị rỗ,chất lựơng bình thừơng,hình thức xấu

Chiều nay 1h lại nổi cơn, vác xe ra đừơng đón em Ng với mua khuôn và phụ liệu làm…bánh da lợn theo sự mời gọi của ẽm

Công thức copy từ blog EmbeMy:

Nguyên liệu:
-200gr bột năng
-50gr bột gạo
-Vài cái lá dứa
-350ml nước dừa
-100gr đậu xanh
-200 gr đường

Cách làm:
a.Phần màu xanh:
-Lá dứa rửa sạch, cho thêm 150gr nước vào máy xay ra 150gr nước lá dứa. Lọc sạch bã.
-Trộn bột năng, nước lá dứa, 150ml nước dừa, 100gr đường khuấy đều. Thêm vài giọt đường màu xanh nhưng ít thôi nhé ko khi hấp nó sẽ đậm hơn nhiều đấy.
b.Phần màu vàng
-Đậu xanh ngâm 1h với nước nóng cho mềm.
-Cho đậu vào nồi nước xâm xấp nấu cho chín mềm. Cho thêm vài cái lá dứa lên mặt cho thơm.
-Pha bột gạo với 200ml nước dừa
-Đậu xanh nghiền nhuyễn với 100gr đường
-Trộn bột đậu vào nước dừa pha bột gạo, thêm vài giọt màu vàng cho đẹp.

Thoa dầu vào khuôn, đợi nước sôi, đổ lần lượt các lớp xanh, vàng hấp chín. Lớp cuối cùng phải là lớp màu xanh.

Cách bảo quản:
Nơi bảo quản tốt nhất đương nhiên là trong dạ day` Đùa tí thôi chứ bánh này nên ăn nhanh. Nếu ăn ko hết thì để ở nơi mát chứ đừng cho vào tủ lạnh, bánh sẽ khô, cứng, hết dai. Nếu đã trót cho vào tủ lạnh thì khi ăn, lấy bánh ra cho vào Microwave quay ở mức độ thấp khoảng 1p. Lúc lấy ra bánh sẽ hơi mềm, để nguội chút lại ngon lành như thường.

Sản phẩm nhát ko dùng màu thực phẩm nên trông xấu xấu:

[ba nhìn cái bông hỏi con gái đổ rau câu hả, :D]

May nhờ có em Ng làm giúp nhiều vệic nên tính ra cũng còn sung sức,chiều 5h trả em về nơi sản xuất rồi thì wạt than nứơng cà phổi với đậu hũ non chiên cốm

–          Cà phổi nứơng xong,lột bỏ vỏ,cắt khúc.Phi hành tím rắt lên trên,mum mum cùng với nước mắm tỏi ớt

–          Đậu hũ non ngâm nước muối.Lăn wa trứng gà.Lăn wa cốm xanh trộn bột năng.đậu hũ non thơm thơm với cốm giòn giòn,ngon ngon

kết wả của 1 ngày siêng sảng là h ngồi gõ blog mà mắt díp lại, giờ này mới thấy wải wải,cho chừa tật sung nhen nhái! 🙂

Advertisements

4 responses to “Siêng sảng

  1. Thanh Van December 7, 2009 at 4:12 pm

    Đừng có phơi bày mọi thứ ra trước mắt tui thế này… hichic… siêng thế này thì mần cho tui 1 phần tui trả nợ tình xa với nhá 😀

    • huynhnhuai December 8, 2009 at 10:43 am

      cái nợ nần của chị là tự chị host show,em chị làm phụ bếp cho chị thôi nhé.Cô Trang về Bửu Toàn ngoan phết nghen chị,hwa chàng gọi điện cho em mà em bận tay làm…bánh da lợn nen ko nghe.mà em biết thừa là thứ 2 với thứ 4 chàng đc nghỉ,tối ko phải đi học luyện thi,thế là 6h30 em a lê hấp call back liền
      Ái: “rủ chị đi chơi hả T?”
      T [ậm ừ]: em đang làm bài tập,em gọi điện cho chị … chơi vậy mà [giọng rất nhỏ nẹh mềm mỏng miễn cữơng]
      tếu chưa

  2. nevergiveup2409 December 11, 2009 at 10:05 am

    ê tao đọc xong cái chỗ hâm bánh da lợn cái tao thức mức là tao hok có lò biba thì tao làm sao? rồi thì tao bik rồi, tao bỏ vô nồi hấp cách thỉ hẻ hẻ

  3. huynhnhuai December 11, 2009 at 10:14 am

    uh,nồi cơm điện cũng đc,như hâm cơm é,hahah,có điều hâm chút xíu thôi í mờ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: