Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

choux kem

IMG_2216

Nhân dịp mẹ đi công tác,cơm nước nhẹ nhàng,rảng rang thì làm choux kem tiếp

Đây là công thức bạn nhái tự đong đếm lại dựa trên nguyên tác từ webtretho:

Vỏ bánh trước nhen!

-200ml nước

-100gr bơ

-200gr bột mì

-4 trứng gà công nghiệp

-1/2 muỗng café muối

Đun sôi nước với muối + bơ.Tắt lửa,bỏ bột mì vào, wậy đều.Đem lên bếp đun nữa, cho bột khô,ko dính nồi nữa,và wậy thấy nặng tay,như vầy nè:

IMG_2191

Xong ròi đập từng trứng gà vô,lại wậy tiếp, ko nhất thiết phải y chang 4 trứng,miễn là đập trứng vô sao cho hỗn hợp đủ sệt để nặn đc hình bánh,thông thường thì nếu kéo bột lên mà thấy đứng ngọn như vầy là đc nà: [trông khiếp wá nhể :))]

IMG_2192

Xong ròi thì cho bột vào túi ni lông, bắt hình bánh,ko cần thiết phải có đui bắt bông kem, tại bạn Ái xí xọn thoi,cái công đạon này rất là vui nà:

IMG_2200

IMG_2201

IMG_2198

[lần sau thuê bạn Nguyên wa mượn tay mẫu chụp mới đc, tay mình vàư gầy vừa xấu :((]

Phải rắt bột trên khay để bánh ko bị dính,nếu rắt ít wá thì lúc dỡ bánh ra, là bánh đi đừơng bánh, mà đít bánh còn dính trên khay á nha [tui bị hoài], mà rắt nhiều bột wá thì ăn bánh có dính miếng bột khô thành ra cái vị cũng…kì kì :))

Nứơng lửa trên và dứơi,200độ C,15-20p tuỳ bánh mình nặn to hay nhỏ:

IMG_2207

Rồi giờ tới phần nhân,cực kì gây mập nè:

-Đường bột 250gr

Đừơng bột là đừơng nát bét như bột, dễ thấy nhất ở bánh tiêu đừơng mình ăn đó,cái đừơng í là đừơng bột,ở tiệm bán dụng cụ nguyên liệu làm bánh có hết nha,chỉ 3000đ 100gr thôi

-Bột mì:75gr

-2 trứng gà công nghiệp

-sữa tươi 500ml

-Vanilla

Trứng gà đánh với đừơng+vanilla cho bông trắng rồi cho bột vào wậy đều.Sữa đun nóng trên bếp rồi cho hỗn hợptrứng-đừơng-bột vào, đun lửa nhỏ thôi nha,cực kì dễ khét ở đáy nồi,tới chừng thấy sệt lại và nếm thử thấy ko còn vị bột lợn cợn là đc

Cái công đạon cúôi cùng là wan trọng nhất nè: cắt bánh làm đôi theo chiều ngang,trét nhân vào,kẹp lại và nhăm nhăm.Tui là thích làm bánh xong mà có nhềiu ngừơi lại phụ giúp làm cái chuyện wan trọng này lắm!hahhaha

IMG_2209

[tận dụng cái giấy kì rồi mua 1 lố gần 100 cái làm cupcake,hahahha]

IMG_2210

IMG_2212

Advertisements

6 responses to “choux kem

  1. Nguyên hok ú August 7, 2009 at 9:09 am

    Nhìn mà thèm bây ơi!!!

  2. Thảo nghèo August 7, 2009 at 12:38 pm

    thèm thèm thèm quá đi. mà mày gom ba cái bài dạy nấu ăn lại một chỗ đi mai mốt tao có trồng có coan tao mở lên cái tao chỉ con tao vầy nè : ” con con cái cô đó đó, bạn học của mẹ á, cái nó ham làm bánh làm đồ ăn lắm nha, bữa nào má con mình lại nhà nó ăn ké, con thấy hình nó up lên đẹp hé chắc bánh ngon. mà nó hok cho mình ăn mình chửi hé con !”. Mô phật ! sao tội ngịp con tui quá

  3. Thảo sanh viên nghèo August 7, 2009 at 12:41 pm

    à à thật ra chỉ muốn chỉnh lại cái nick chút, tui, sanh viên ngèo chứ để chữ nghèo hok thì ngừ ta hok hỉu

  4. huynhnhuai August 7, 2009 at 3:07 pm

    @sếp: tất cả bài viết nấu ăn em đẩy hết trong category TẬP NẤU ĂN đó sếp.Sếp ráng có con gái đêy,em có conn trai,em chỉ con em hết tề gia nội trợ, cái con trai em cứơi con gái sếp-đứa vàư chưn dài vàư trắng trẻo-[ko nên cận thị như em với sếp]-Eng cừ khôi,ối ối,con dâu mơ ước của tôi! ^^

  5. Thảo sanh viên nghèo August 8, 2009 at 4:14 am

    ê chơi j kì. Con trai mà bít nấu ăn tề gia nó kì nhắm. Thôi thì tao gửi con tao cho mày đào tạo, đào tạo xong tặng cho nó thằng con trai của mày cũng dc nữa. Vậy cho nó vẹn đôi đường

  6. Pingback: Bánh su kem « Nhai Huynh's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: