Nhai Huynh's Blog

Just another WordPress.com weblog

Entry for July 30, 2008Ngày xưa ơi… mấy ai còn nhớ…

Sáng sớm thức giấc, bất chợt tự hỏi mình có còn nhớ gì không … mối tình đầu?
Chả phải vì cái mối tình đầu ấy có cái gì đặc biệt đến độ phải nhớ đến thế, nhưng có lẽ vì nó cứ trong trẻo mãi, sau hết thảy những lo toan đã gặp trên đường đời, không bị phủ cái áng mây mờ của những tháng ngày lo toan chồng vợ, lại càng không bị những cãi cọ nhỏ nhặt che mờ, những giằn vặt giận dỗi lúc nửa đêm về sáng làm rối trí, những trận chiến âm thầm trong phòng ngủ, và cả những vui thú vợ chồng nữa, thành ra nó cứ non tươi thế, mơn mởn thế để làm ta nhớ quắt quay.
Mối tình đầu thơ trẻ nó như thế nào nhỉ? Chỉ thấy nhớ thôi chứ để mường tượng được hay không cái khuôn mặt cũ ngày ấy là cả một kỳ tích, vì nó đã xa lắm, lâu lắm rồi. Cái còn nhớ được có thể không phải là một đôi mắt, nhưng là một ánh nhìn, là cái cảm giác hồi hộp khi đứng cạnh nhau, cái nhịp tim không bình thường mỗi khi nhìn thấy mặt, cái bổi hồi bồi hồi chỉ vì câu nói giành riêng lúc tan trường về, là những đêm thức trắng vì cái thứ gọi là nỗi nhớ .
Mối tình đầu có kẹo tím gửi cho nhau trong hộc bàn, ngậm đến cuối buổi học rồi le lưỡi cho nhau xem màu tím còn trong ấy, cười ngả nghiêng chả biết bởi vì sao… . Chẳng có đến cái nắm tay mà sao đứng cứ cạnh nhau là thấy ấm, nhiều khi chỉ muốn nhìn vào mắt mà sao cái đầu ngượng ngùng lại chực ngoái lên cây… .Tuổi 16 hồn nhiên là thế, ngây ngô là thế, mà cũng lãng mạn đến không ngờ.
Ngày tháng ấy giờ xa thật xa, cho đến một sớm mai thấy những cảm giác cũ sao cứ còn tươi mới thế mà ngừơi xưa giờ tóc chắc cũng đã ngả màu. Cứ nghĩ phải tìm nhau, rồi lại nghĩ đừng tìm, ngày tháng cũ còn xanh vì nó là như thế, chưa thay đổi gì vì mắt chả được nhìn thấy những đổi thay, đừng thấy những úa vàng thì sẽ xanh tươi mãi.
Ngày xưa ơi
Tình đầu run ẩy ơi…
Mấy ai còn nhớ…
Phạm Hoài Nam
————
Ước gì….nhềiu năm naữ…..1 lúc nào đó … có ngừơi lại nhớ đến ta!
Advertisements

3 responses to “Entry for July 30, 2008Ngày xưa ơi… mấy ai còn nhớ…

  1. prairie July 30, 2008 at 6:33 am

    con nhớ nội được ko![đừng chửi nguyên đâm lao nhá]hehehe!

  2. Shadow_Of_The_Day July 31, 2008 at 2:24 am

    chắc Mon ko wên đc =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: